Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Trường THPT Lương Thế Vinh

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
PV TT Ga ve xet tuyen(09-11)
PV TT Ga ve xet tuyen(09-11)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 929

Chi tiết tin

Thủ khoa khối B ước mơ làm
29/08/2020

Đạt 29,75 điểm, Nguyễn Văn Hoàng Sơn là á khoa khối B cả nước, thủ khoa Hà Tĩnh. Em đang phân vân giữa trường Y Hà Nội và Y dược TP HCM.

Ba hôm nay, Nguyễn Văn Hoàng Sơn, lớp 12 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh, nhận được nhiều lời chúc mừng của người thân, thầy cô, bạn bè. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sơn được 10 điểm Toán, 10 Hóa và 9,75 Sinh, trở thành á khoa cả nước, kém thủ khoa 0,05 điểm.

Dự đoán được 29,5 điểm qua đối chiếu đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, song Sơn cùng bố mẹ và chị gái vẫn hồi hộp, thức đến 0h ngày 27/8 để xem điểm. "Em rất vui vì kết quả cao hơn tính toán ban đầu 0,25 điểm. Các thành viên trong gia đình ai đều phấn khởi, khen em Làm rất tốt", nam sinh kể.

Sơn là con út trong gia đình có hai chị em ở phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, bố mẹ là cán bộ nhà nước. Đam mê học Toán từ nhỏ, năm lớp 10 em giành giải nhì, lớp 11-12 giành giải nhất và khuyến khích môn Toán cấp tỉnh.

Hoàng Sơn có tính cách vui vẻ, hướng ngoại. Ảnh: Đức Hùng
 

Hoàng Sơn, học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Ban đầu Sơn định hướng theo ngành kỹ thuật, nhưng sau đó được bố mẹ khuyên nên theo nghề bác sĩ. Tìm hiểu thấy ngành Y khoa phải học mất 6 năm, cần trau dồi kiến thúc cả đời, Sơn hơi nhụt chí. Khi được chú ruột đang làm việc trong bệnh viện chia sẻ học ngành ngày vất vả, nhưng có niềm vui lớn là cứu được nhiều người. Nghe xong, Sơn đã có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

"Giữa năm lớp 10, em quyết định chọn học khối B, thi vào các trường đại học đào tạo về ngành Y khoa, để sau này trở thành bác sĩ", Sơn nói.

Trong ba môn khối B, Sơn học tốt Toán và Hóa, Sinh được xem là hơi "khó nhằn", nhưng vẫn đạt được mức điểm hài lòng. Nam sinh cho hay đã quen với cường độ học tập cao nên đối mặt được với áp lực khi vào năm cuối cấp.

Tuy nhiên, thời điểm sau Tết Nguyên đán 2020, khi Covid-19 bùng phát, phải nghỉ học nhiều ngày khiến cậu có phần sao nhãng. Lúc thấy các bạn trong lớp tăng cấp độ học, liên tục ôn luyện, bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn online, Sơn bừng tỉnh, trở lại guồng quay ban đầu để không tụt lại phía sau.

Sơn có cách học "tùy hứng", không cố định thời gian mỗi ngày học bao nhiêu tiếng. Em không thức khuya, thường ôn bài khoảng 3 đến 4 tiếng vào buổi sáng. Những lúc căng thẳng, cậu chơi cờ vua hoặc rủ bạn đi đánh cầu lông, đá bóng.

"Kiến thức cơ bản nhất vẫn là ở sách giáo khoa, cần tập trung chú ý những bài giảng của cô thầy ở trên lớp. Thời đại này công nghệ phát triển, cần bố trí thời gian thích hợp học online, chắt lọc những gì tinh túy nhất của những môn thuộc khối mà mình đang định hướng để bổ sung", Sơn chia sẻ bí quyết.
muon xem hinh bam vao day

Thông báo Thông báo

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết